1. Trang chủ
  2. Món ngon bốn phương
  3. Vào bếp

Cách chế biến món bún hải sản Đà Nẵng thơm ngon tròn hương vị ai cũng mê

Thứ ba, 31 tháng 8 2021
Thứ ba, 31 tháng 8 2021

Món bún hải sản Đà Nẵng mang đặc trưng hương vị xứ Đà Thành, góp phần tạo nên nền ẩm thực phong phú thu hút.

Bún hải sản Đà Nẵng thơm chua cay lại đậm đà hương vị của nước dùng cùng sự tươi ngon của hải sản biển sẽ là món ăn tuyệt vời mà bạn có thể vào bếp ngay để thể hiện tay nghề chiêu đãi cả gia đình. Đặc biệt là những ngày se se lạnh, những ngày mưa ngoài trời hay đơn giản là cơ hội để đổi món hàng ngày. Thưởng thức một tô bún với đủ đầy những nguyên liệu đầy đủ dinh dưỡng vừa ấm bụng lại chan chứa yêu thương. Hãy cùng vào bếp trổ tài chuẩn bị làm món ăn thơm ngon khó cưỡng chuẩn vị đậm đà này theo công thức cực dễ dưới đây bạn nhé.


Các món bún nước nhìn chung đều dễ ăn, bạn có thể ăn sáng hay làm bữa chính cũng đều ổn.

Bật mí cách chế biến món bún hải sản Đà Nẵng đơn giản thơm ngon chuẩn vị

Đặc trưng của món ăn mang chất mặn mòi của biển khơi làm nức lòng thực khách du lịch khi được một lần nếm thử. Các hương vị thơm ngọt cay nồng và chua chua tạo nên nét ẩm thực đặc trưng miền Trung. Cách làm cũng cực kì đơn giản.

Nguyên liệu cần:

  • Bún Tươi
  • 300g tôm tươi cỡ vừa
  • 300g mực ống hoặc bạch tuộc tùy thích
  • 300g bề bề nếu có
  • 200g chả cá
  • 2 đậu hũ trắng
  • 500g xương đuôi heo
  • Rau cải ngọt
  • Gừng, sả, hành lá, lá chanh, thì là, chanh, ớt, tỏi, rau sống ăn kèm
  • 30g Nấm hương, 3 quả cà chua
  • Gia vị cơ bản các loại


Nếu có dịp ghé về Đà Nẵng, hẳn bạn đã có không ít lần thấy các quán bún hải sản mọc lên khắp nơi

Hướng dẫn cách làm bún hải sản Đà Nẵng ngon đúng điệu nhà hàng

Sơ chế các nguyên vật liệu để làm món bún hải sản Đà Nẵng: Các nguyên vật liệu hải sản đem rửa sạch, cắt thành các miếng vừa ăn. Xương đuôi lợn làm sạch trần qua nước sôi đưa vào nồi hầm nhừ cùng một chút muối.

Bề bề đem rửa sạch hấp chín cùng bia và sả, gừng đập dập sau đó bóc tách lớp vỏ cứng bên ngoài.

Đun nóng một ít nước gừng thái lát có bỏ chút muối để luộc tôm cho ngọt thơm, tôm chín thì bóc lột hết phần vỏ.

Bạch tuộc hoặc mực làm sạch cắt miếng vừa ăn rồi bóp với rượu trắng và nước gừng giã nhuyễn để khử mùi tanh.

Đậu hũ và chả cá đem cắt thành miếng vừa ăn chiên giòn vàng là được.

Phần rau cải đem luộc sơ với muối sau đó ngâm qua nước lạnh hoặc nước đá để giữ độ giòn và màu xanh.


Món ăn được nhiều người ưa thích hứa hẹn sẽ trở thành món ruột của gia đình bạn

Nấu nước dùng bún hải sản Đà Nẵng

Bắc nồi lên bếp cho dầu ăn hoặc mỡ heo (để tăng mùi thơm) cho hành tím phi thơm rồi cho cà chua vào xào mềm, thêm hạt nêm, bột canh, bột ngọt, đường, sa tế, tiêu cho vừa miệng. Cà chua phần còn lại xào sơ để dành lại trang trí lên tô. Cho nước luộc xương đuôi heo vào hầm chung. Tiếp tục cho thêm bột nghệ + nấm hương + lá chanh + phần gừng sả đã hấp bề bề + nước hấp tôm vào nấu cùng, đun sôi thêm từ 5-7 phút thì tắt bếp.

Sau khi nồi nước lèo đã chín, chuẩn bị bún để ăn kèm, chuẩn bị bày lên tô và thưởng thức.

Lần lượt xếp bún vào tô, đưa lần lượt các nguyên liệu đã chín như tôm, mực, bạch tuộc, chả cá, bề bề, đậu hũ chiên cùng cà chua còn giữ hình múi cau, rau cải ngọt, một chút rau thơm rồi chan nước ngập nguyên liệu là ta đã có một tô bún hải sản Đà Nẵng chuẩn hương vị.

Lưu ý nếu chưa đủ độ chua, bạn có thể gia giảm thêm nước cốt chanh cho vừa miệng. Người miền Nam nếu thích bạn có thể thay chanh bằng nước cốt me, hoặc thơm để món ăn thêm đậm đà phù hợp với đặc trưng riêng để những người thân yêu trở nên "ghiền" món ăn này.


Món ăn này được xem là đặc sản, là niềm tự hào của người dân nơi đây


Bí mật về công thức nấu món bún hải sản Đà Nẵng ngon đúng điệu đã được bật mí chi tiết. Vào những ngày rảnh rỗi hoặc cuối tuần khi cả nhà quây quần bên nhau, hãy thử trổ tài để mọi người cùng được thưởng thức món ăn đặc biệt này. Chúc bạn thành công với món ăn ngon hấp dẫn giàu canxi và dinh dưỡng này nhé.



Dealtoday