1. Trang chủ
  2. Cảm hứng du lịch
  3. Tabalo phiêu lưu

Bỏ phố lên rừng cùng không gian xanh mát ở vườn quốc gia Côn Đảo

Thứ sáu, 3 tháng 12 2021
Thứ sáu, 3 tháng 12 2021

Vườn quốc gia Côn Đảo với những phong cảnh thiên nhiên đặc sắc và các trải nghiệm thú vị sẽ giúp chuyến đi của bạn tuyệt vời hơn bao giờ hết.

Nhắc tới vườn quốc gia Côn Đảo, bạn sẽ nghĩ đến điều gì? Chắc hẳn là một hệ sinh thái động vật và thảm thực vật vô cùng phong phú nhỉ? Nhưng không chỉ dừng lại ở đó, đến đây bạn còn có cơ hội được thử sức mình với những cung đường trekking tuyệt đẹp, hay được khám phá vô vàn điều mới lạ nữa đấy!

 


Vườn quốc gia nhìn từ trên cao

Vườn quốc gia Côn Đảo nằm ở đâu?

Vườn quốc gia Côn Đảo là một khu bảo tồn thiên nhiên có diện tích hơn 15.000 ha, nằm tại khu vực phía Bắc của Côn Đảo. Côn Đảo chịu ảnh hưởng của kiểu khí hậu nhiệt đới nên thời tiết có hai mùa là mùa mưa và mùa khô. Từ tháng 5 đến tháng 10 là mùa khô và từ tháng 11 đến tháng 4 năm sau là mùa mưa. Nhiều du khách đã đi du lịch ở đây đã công nhận rằng mùa phù hợp nhất để đến tham quan nơi đây là vào khoảng từ tháng 4 đến tháng 10 hàng năm. Bởi lúc này không khí êm dịu, mát mẻ, mưa chưa nhiều và còn có thể được xem rùa đẻ trứng vô cùng thú vị. Còn thời gian còn lại mưa sẽ nhiều hơn vì bước vào mùa mưa, lúc nào thời tiết sẽ mát mẻ êm dịu, tuy nhiên lại không quá phù hợp với các hoạt động ngoài trời.


Một góc rừng tại vườn quốc gia

Giá vé vào tham quan

  • Giá vé dành cho người lớn là: 60.000 VNĐ/người.
  • Giá vé cho sinh viên là: 20.000VNĐ/người.
  • Giá vé cho học sinh và trẻ em là: 10.000VNĐ/người

Giá trên chỉ mới tính giá vé vào cổng, nếu bạn muốn sử dụng hay trải nghiệm các dịch vụ khác tại vườn quốc gia Côn Đảo thì sẽ trả phí riêng.

Những trải nghiệm không nên bỏ qua khi đến vườn quốc gia Côn Đảo

Cùng khám phá những trải nghiệm mà bất kỳ ai cũng không nên bỏ qua khi đến vườn quốc gia Côn Đảo nhé!

Chiêm ngưỡng rặng san hô


Những rạn san hô màu sắc rực rỡ


Tại vườn quốc gia Côn Đảo, một trong những trải nghiệm vô cùng thú vị mà bạn không nên bỏ qua chính là lặn biển ngắm san hô. Ở Côn Đảo, môi trường và thời thiết vô cùng thích hợp cho loài san hô nên chúng mà màu sắc vô cùng rực rỡ, bắt mắt, đẹp đến mức bạn cũng phải ngỡ ngàng. Tuy nhiên, ỏ đây không chỉ có san hô mà còn có 11 loài cỏ biển đang sinh sống. Những ngọn cỏ xanh mướt đung đưa thwo từng con sóng trông như một tấm thảm xanh khổng lồ mềm mại, đẹp đẽ đến lạ thường.

Xem rùa đẻ trứng


Tour xem rùa đẻ trứng được coi là “đặc sản” Côn Đảo


Chắc hẳn sẽ không có nơi nào để bạn có thể có cơ hội xem hàng nghìn chú rùa con bò lổm ngổm trên bãi cát rồi lao ra biển lớn để đẻ trứng như tại vườn quốc gia Côn Đảo. Tuy nhiên thời điểm này chỉ có ở thời điểm từ tháng 6 đến tháng 9 mà thôi nên bạn nhớ tranh thủ đi nhanh vào thời gian này nhé. Nếu muốn xem rùa đẻ trứng thì bạn nên lưu ý một điều là sẽ phải ngủ qua đêm ở đây hoặc đến lúc tờ mờ sáng.

Tham quan di tích cầu Ma Thiên Lãnh

Cầu Ma Thiên Lãnh là một cây cầu được xây dựng cách đây hàng trăm năm, từ những năm chiến tranh chống thực dân Pháp. Đây chính là một minh chứng lịch sử cho những áp bức, bóc lột mà nhân dân ta ngày xưa đã phải chịu đựng trong cuộc kháng chiến trường kỳ. Ngày nay, cây cầu trở thành một di tích lịch sử vô cùng nổi tiếng được rất nhiều khách du lịch ghé thăm và chụp ảnh.

Khám phá hang Đức Mẹ


Một góc tại hang Đức Mẹ


Đến vườn quốc gia Côn Đảo bạn cũng không nên bỏ quan hang Đức Mẹ - một hang động nằm sâu trong lòng núi, có đặt bức tượng Đức Mẹ Maria. Vì nơi đây còn có nhiều tàn tích người Pháp đã để lại khi sống trên hòn đảo này nên khi tham quan hang động, bạn cũng sẽ có cơ hội tìm hiểu về đời sống tinh thần của binh lính Pháp trong thời kỳ chiến tranh.

Nếu bạn là người yêu thiên nhiên, thích khám phá thì chần chờ gì nữa mà không đến ngay vườn quốc gia Côn Đảo trong chuyến du lịch sắp tới của mình!


Galaday

 
Tag: Vi vu