1. Trang chủ
  2. Bi hài câu chuyện khách Tây tiêu tiền Việt được hướng dẫn viên du lịch kể lại

Bi hài câu chuyện khách Tây tiêu tiền Việt được hướng dẫn viên du lịch kể lại

Chủ nhật, 15 tháng 8 2021
Chủ nhật, 15 tháng 8 2021

 

Cùng nghe các hướng dẫn viên du lịch kể lại những tình huống cười ra nước mắt khi những du khách nước ngoài tiêu tiền Việt Nam nhé.

Chắc hẳn ai lần đầu đi du lịch nước ngoài, lần đầu tiếp xúc với quốc gia khác, chắc chắn việc phân biệt các mệnh giá tiền cũng là một bài toán khó. Chính vì thế, lần đầu tiếp xúc với tiền Việt khi đến du lịch Việt Nam của khách Tây cũng đã có không ít các câu chuyện dở khóc dở cười. Cùng nghe những câu chuyện khách Tây tiền Việt được những hướng dẫn viên du lịch kể lại nhé!

Hằng năm khách ngoại quốc đến Việt Nam rất đông

Khách Tây trả bằng ... tiền âm phủ

Một hướng dẫn viên du lịch đã kể rằng cách đây 5 năm, anh có vào một khách sạn để đón khách đi thăm Hạ Long. Nhưng khi vào lại thấy cảnh tranh cãi giữagiwuxa một vị khách nam trong đoàn của mình với bên lễ tân. Câu chuyện bắt đầu khi người khách rút ra 2 tờ 200.000vnđ để trả phí giặt là 360.000vnđ cho khách sạn. Thế nhưng sẽ chẳng có gì nếu anh ấy không đưa hai tờ tiền âm phủ. Dù lễ tân cố gắng giải thích nhưng vị khách vẫn không nghe.

Khách bị tráo tiền âm phủ mà ... không hề biết


Chính vì thế hướng dẫn viên đã phải can thiệp để giúp giải quyết câu chuyện bi hài này. Thế mới biết trước đó, vị khách cùng vợ bắt taxi đến để ăn tại một nhà hàng ở hồ Tây. Taxi chiều về hết 50.000vnđ, họ trả cho tài xế 500.000vnđ. Lái xe đã thối lại 2 tờ 200.000vnđ âm phủ với 50.000vnđ tiền thật. Tuy nhiên họ đã quên số xe ấy nên không thể khiếu nại được. 

Một cú lừa nhớ đời cho du khách người Pháp

Một hướng dẫn viên du lịch khác kể rằng một nữ du khách Pháp đã vô tình dùng tiền giả khi mua hàng thổ cẩm ở Mai Châu. Lúc kiểm tra lại, anh còn thấy thêm 2 tờ tiền giả nữa giữa một xấp 500.000vnđ.

 

Thổ cẩm là mặt hàng rất được khách du lịch ưa chuộng


Theo lời vị khách này, trước đó bà với bạn đã đến đổi 200 euro trongtrng một cửa hàng vàng bạc nhận đổi tiền trong phố cổ Hà Nội. Chủ cửa hàng đã đưa cho họ tờ 500.000vnđ cùng một số tờ tiền khác có mệnh giá nhỏ hơn. Sau khi nghe xong, anh đã giải thích cho khách rằng có thể chủ cửa hàng vàng bạc đã cài 3 tờ tiền giả vào xấp tiền đó mà họ đã không biết.

Phân biệt mệnh giá tiền là một bài toán khó với khách du lịch nước ngoài

Nhiều hướng dẫn viên du lịch kinh nghiệm cho biết việc phân biệt và chi tiêu các mệnh giá tiền Việt Nam hường gây không ít khó khăn với du khách nước ngoài. Sự khác nhau lớn nhất là mệnh giá tiền, chữ “nghìn” là một đơn vị lớn ở nước họ nhưng những tờ giá trị 1.000vnđ hay 2.000vnđ vẫn rất nhỏ ở Việt Nam.

Đổi tiền cũng là một việc rất hên xui nếu không tìm hiểu kỹ


Nhiều câu chuyện dở khóc dở cười xảy ra khi rất nhiều du khách ban đầu vẫn rất hay nhầm lẫn tờ 1.000vnđ có mệnh giá lớn. Họ cũng tỏ ra rất ngạc nhiên khi thấy người Việt đặt rất nhiều tờ 500, 1.000, 2.000, 5.000 và cả 10.000 đồng lên ban thờ trong đền chùa. 

Nhiều hướng dẫn viên du lịch cũng chia sẻ rằng họ đã không ít lần phải khuyên các du khách không nên nhặt những tờ 500 hay 1.000 dưới mặt đường. Vì có những khi hành động rải tiền lẻ là một cách để tiễn biệt và cầu an cho người vừa khuất.

Tip hẳn tờ 500.000vnđ vì tưởng đây là tờ ... 50.000vnđ

Cũng vì không nhớ rõ mệnh giá nên một vị khách Châu  u đã tip nhầm 500.000 vnđ cho một người đạp xích lô ở Hà Nội. Khi kể lại cho hướng dẫn viên du lịch thì ông bảo không ngờ Việt Nam lại có một tờ tiền mệnh giá lớn đến vậy và nói rằng ý định ban đầu chỉ định tip khoảng 50.000vnđ thôi., Đó cũng là lần duy nhất trong nghề người hướng dẫn viên đã phải gọi điện cho đơn vị kinh doanh xích lô, đề nghị hoàn lại cho vị khách số tiền 450.000vnđ.

Có vẻ chưa rành mệnh giá tiền nên mới có sự nhầm lẫn tai hại như vậy


Những câu chuyện trên đây chỉ là một phần nhỏ trong vô vàn những tình huống dở khóc dở cười mà các hướng dẫn viên du lịch từng gặp phải khi dẫn tour cho khách ngoại quốc. Vậy mới thấy, đi du lịch nước ngoài có tiền thôi là không đủ, bạn còn phải học cách phân biệt mệnh giá tiền như thế nào nữa đấy!


Galaday

Tag: Vi vu