1. Trang chủ
  2. Món ngon bốn phương
  3. Ẩm thực vùng miền

Bánh cuốn chờ - món ngon có một không hai tại Thái Nguyên

Thứ năm, 4 tháng 11 2021
Thứ năm, 4 tháng 11 2021

Thật là đáng tiếc khi đến Thái Nguyên mà bạn không được thưởng thức bánh cuốn chờ - món ngon luôn nằm trong top đặc sản của vùng đất này.

Nhắc tới bánh cuốn thì chúng ta sẽ nhắc đến nhiều vùng đất khác nhau có món ăn này. Mỗi vùng lại có sự độc đáo riêng trong việc tạo nên hương vị đặc trưng cho món bánh cuốn. Và nếu bạn là tín đồ của món ăn này thì chắc chắn không thể bỏ lỡ cơ hội đến Thái Nguyên để thưởng thức bánh cuốn chờ. Đây là món ngon đường phố có một không hai khiến bạn sẽ mê mẩn quên lối về.


Bánh cuốn chờ nổi tiếng Thái Nguyên khiến bao thực khách phải xếp hàng để thưởng thức cho bằng được

Vì sao lại có tên gọi là “bánh cuốn chờ”?

Nghe thấy cái tên “bánh cuốn chờ” chắc ai cũng lấy làm lạ. Nhưng nếu bạn biết nguồn gốc của cái tên đó thì bạn sẽ không còn cảm thấy lạ lẫm nữa. Tên gọi này bắt nguồn từ việc khi thực khách đến ăn đều phải đứng xếp hàng chờ đợi tới lượt mình, đúng theo kiểu xếp hàng thời bao cấp.

Để ăn được một bữa bánh cuốn vào buổi sáng mà thực khách phải đứng chờ rất lâu, nếu không kiên nhẫn thì bạn khó có thể thưởng thức được món ăn này. Tuy phải chờ đợi rất mất thời gian nhưng đa phần thực khách vẫn đều xếp hàng đợi đến lượt.

Sở dĩ các thực khách đều kiên nhẫn xếp hàng chờ là bởi họ sẽ được thưởng thức món bánh cuốn ngon hảo hạng. Nếu được thưởng thức một lần bạn sẽ khó mà quên được và chỉ muốn xếp hàng để được ăn tiếp.


Món bánh cuốn ngon khó quên khiến khách hàng sẵn sàng chờ đợi

Thưởng thức hương vị có một không hai của món bánh cuốn chờ Thái Nguyên

Món bánh cuốn chờ nằm ở sâu trong ngõ thuộc tổ 13 phường Quán Triều, không cần quảng cáo rầm rộ nhưng những thực khách sành ăn ở Thái Nguyên hay ở các vùng khác đều biết đến danh tiếng. Đặt chân đến quán bạn sẽ thấy cảnh tượng đoàn người xếp hàng dài để chờ vào ăn. Đúng theo kiểu muốn ăn ngon thì phải chờ đợi vậy.

Chưa kể đến việc nhiều lúc quán quá đông khách thực khách sẽ phải tự đi lấy nước chấm hay dọn dẹp bàn. Tuy phải tự làm nhưng thực khách không ai phàn nàn cả. Đối với nhiều người việc chờ đợi để thưởng thức được món ăn ngon càng khiến cho món ăn thêm phần lôi cuốn hơn.


Nhìn đĩa bánh cuốn chờ cũng đã thấy hấp dẫn, bõ công thực khách phải chờ đợi lâu


Bánh cuốn của quán được làm từ bột gạo đã tuyển chọn kỹ lưỡng nên lớp bánh rất mềm mịn, không bị nát mà lại có vị dẻo thơm của gạo. Lớp nhân vô cùng hấp dẫn với thịt băm thơm ngon hòa quyện cùng mộc nhĩ vừa ăn. Ngoài món bánh cuốn thịt truyền thống bạn có thể thưởng thức thêm món bánh cuốn trứng.

Phần nước chấm ở đây là điều thu hút thực khách và khiến họ bị nghiện. Nước chấm được pha theo công thức bí truyền nên có vị thanh thanh, chua ngọt đầy đủ. Kết hợp với đĩa bánh cuốn nóng hổi vừa được tráng xong bưng ra thì không còn gì tuyệt vời hơn. Thưởng thức món ăn này vào những ngày trời se lạnh thật quá hoàn hảo.


Bánh cuốn chờ có hương vị gia truyền độc đáo khiến thực khách mê mẩn


Theo lời chủ quán bánh cuốn chia sẻ thì nhà anh đã có đến 4 đời làm bánh cuốn nên từ nước chấm tới bánh cuốn đều có hương vị riêng mà chắc chắn không ở đâu có được. Quả đúng là như vậy, thực khách dù là quen hay lạ thì cũng đều bị hương vị của món bánh cuốn làm cho say đắm, mê mẩn.

Còn bạn bạn đã thấy hấp dẫn chưa? Hãy đến Thái Nguyên và dành thời gian để thưởng thức món bánh cuốn chờ này nhé, đảm bảo bạn sẽ không hối tiếc khi có được trải nghiệm ẩm thực khó quên nơi đây.Dealtoday