1. Trang chủ
  2. Thiên đường giải trí
  3. Vui chơi cùng bé

5 hoạt động vui chơi bổ ích ngày hè dành cho bé

Thứ hai, 16 tháng 5 2022
Thứ hai, 16 tháng 5 2022

Bé sẽ có được những ngày hè thật đáng nhớ khi tham gia vào 5 hoạt động vui chơi bổ ích ngày hè này.

Mỗi năm khi mùa hè đến là các bậc phụ huynh thường đau đầu trong việc nên cho con tham gia các lớp học nào vào kỳ nghỉ? Ngoài các khóa huấn luyện quân đội, đi trại hè ra còn hoạt động nào vừa bổ ích lại vừa an toàn nữa không? Ngay dưới đây sẽ là gợi ý về 5 hoạt động vui chơi bổ ích ngày hè rất phù hợp với các bé mà các bậc phụ huynh có thể tham khảo.

Bơi lội

Dù là trẻ nhỏ ở lứa tuổi mẫu giáo hay trẻ em lứa tuổi thành niên đều thích hợp cho hoạt động bơi lội vào những ngày nghỉ hè. Đây là hoạt động vui chơi bổ ích ngày hè mà bậc phụ huynh nào cũng nên cho con tham gia bởi nó không chỉ tốt cho sức khỏe mà còn giúp trẻ có được kỹ năng bảo vệ bản thân.

 


Bơi lội là hoạt động thiết thực cha mẹ nên cho bé tham gia vào dịp hè


Trong quá trình bơi lội các bé đang ở độ tuổi phát triển sẽ có khả năng gia tăng chiều cao, cải thiện cân nặng cũng như dễ dàng kết nối với mọi người hơn. Bơi lội còn giúp bé có tư duy chủ động, học được kỹ năng sinh tồn cùng tính kỷ luật cao. Điều quan trọng là cha mẹ cần tìm cho bé điểm học bơi lội và bể bơi an toàn, sạch sẽ.

Tham gia dã ngoại

Với những bé sống ở thành phố thì mùa hè được tham gia vào hoạt động dã ngoại ở vùng ngoại ô sẽ là kỷ niệm đáng nhớ. Chuyến tham quan dã ngoại này vừa giúp cho bé có thêm nhiều kiến thức về cuộc sống xung quanh lại vừa dạy cho bé các kỹ năng sống cần thiết.

Trong thời gian dã ngoại các bé có thể tham gia vào nhiều hoạt động vui chơi hoặc các trò chơi trải nghiệm thực tế. Điều này giúp cho bé cảm thấy rất hào hứng, thích thú mà cha mẹ lại yên tâm về sự an toàn của con vì đã có người hướng dẫn chuyên nghiệp.


Các bé sẽ rất thích thú khi được tham gia hoạt động dã ngoại ở vùng nông thôn

Tham gia hoạt động cộng đồng

Được nghỉ hè thay vì cho các con tham gia những lớp học thêm thì cha mẹ nên đăng ký cho bé tham gia vào các hoạt động cộng đồng. Không cần phải là hoạt động quá quy mô chỉ cần cho bé tham gia một số hoạt động nhỏ như trồng cây ở quanh khu nhà mình, thu gom giấy vụn ủng hộ trẻ em nghèo, quyên góp quần áo, sách vở cho các bạn nhỏ ở trại trẻ mồ côi… Các hoạt động này tuy sẽ khiến cha mẹ mất thêm thời gian nhưng lại giúp bé rèn luyện tình yêu thương và sự sẻ chia.


Tham gia hoạt động cộng đồng sẽ giúp cho bé rèn luyện được tính tự lập và tình yêu thương

Tham gia hội chợ sách

Đọc sách là một thói quen cần được rèn luyện và duy trì. Việc tham gia các hội chợ sách được xem là hoạt động vui chơi bổ ích ngày hè mà cha mẹ nên khuyến khích bé. Điều này không chỉ tốt cho khả năng đọc mà còn giúp bé nâng cao, phát triển tư duy tích cực. Hội chợ sách được tổ chức tại nhiều địa điểm nên cha mẹ có thể chọn địa điểm thuận tiện nhất. Còn nếu không để rèn luyện khả năng đọc sách cho con cha mẹ có thể đăng ký cho con lên thư viện.


Cha mẹ nên dành thời gian đưa bé tham gia hội chợ sách

Tham gia lớp học nấu ăn

Đây là hoạt động hết sức thú vị và có ý nghĩa mà cha mẹ nên cho con tham gia vào mùa hè. Bởi thông qua việc học nấu ăn các bé không chỉ rèn luyện được nhiều kỹ năng cần thiết trong cuộc sống mà còn biết yêu thương cha mẹ hơn. Vì để cho mình có được bữa ăn ngon cha mẹ đã phải rất vất vả.

Tùy vào độ tuổi của bé mà cha mẹ có thể đăng ký những lớp học nấu ăn từ cơ bản đến nâng cao. Thông qua lớp học bé sẽ có thể tự nấu cho mình những món ăn đơn giản khi không có cha mẹ ở nhà và rèn luyện khả năng tự lập tốt hơn.


Tham gia lớp học nấu ăn sẽ giúp các bé học được nhiều kỹ năng trong cuộc sống


Trên đây là 5 hoạt động vui chơi bổ ích ngày hè dành cho bé. Hy vọng cha mẹ sẽ chọn được hoạt động phù hợp với bé nhà mình nhất và đăng ký cho con tham gia để có một mùa hè thật sôi nổi, ý nghĩa.

 Dealtoday