1. Trang chủ
  2. Cảm hứng du lịch
  3. Tabalo phiêu lưu

5 địa điểm không thể bỏ qua khi đi du lịch Thanh Hóa

Thứ năm, 16 tháng 9 2021
Thứ năm, 16 tháng 9 2021

Bật mí 5 địa điểm đẹp vô cùng nổi tiếng mang nhiều giá trị văn hóa, lịch sử mà bạn không thể không tới khi đi du lịch Thanh Hóa.

Đi du lịch Thanh Hóa có nơi nào không thể bỏ qua? Nếu còn băn khoăn điều này trước chuyến đi của mình thì hãy cùng tìm hiểu xem xứ Thanh có những địa điểm đắt giá nào nhé!

Thành nhà Hồ


Thành nhà Hồ vững chãi cùng thời gian


Thuộc địa phận 3 xã: Vĩnh Yên, Vĩnh Tiến, Vĩnh Long, huyện Vĩnh Lộc, thành nhà Hồ chính là ngôi thành đá độc nhất vô nhị tại Việt Nam đã được UNESCO công nhận là di sản văn hóa thế giới. Tòa thành 600 tuổi này là một trong rất ít những thành lũy bằng đá còn lại của thế giới, đến nay vẫn luôn trường tồn trước sức mạnh của thời gian. Cách xây dựng của thành nhà Hồ đến nay vẫn là bí ẩn chưa có lời giải đối với những nhà khoa học. Vì những giá trị lịch sử, văn hóa này, nhiều người đã từng nói: “Đi du lịch Thanh Hóa mà chưa một lần đến thành nhà Hồ tham quan thì chuyến đi của bạn đã bớt trọn vẹn đi ít nhiều”

Suối cá Thần Cẩm Lương


Đàn cá khổng lồ bơi lội tại suối


Suối Cá thần Cẩm Lương nằm bên chân núi Trường Sinh hùng vĩ, bản Ngọc, xã Cẩm Lương, huyện Cẩm Thủy. Ở đây nổi tiếng với đàn cá lên đến hàng nghìn con, đủ mọi hình dáng lớn nhỏ. Mỗi con cá có thể nặng từ 2kg đến 8kg, có con cá lớn nặng tới 30kg. Tuy chỉ rộng 3-4m thôi nhưng cứ đến đây bạn có thể có hàng ngàn bức ảnh xinh xắn. Vào mùa cạn, đến đây bạn không chỉ ngắm nhìn dòng suối trong xanh, khung cảnh hùng vĩ của núi Trường Sinh mà còn có thể đưa tay xuống nước chạm vào những chú cá bơi lội “đông như trẩy hội” phía dưới. Chính vì thế, nếu có dịp du lịch Thanh Hóa, đừng quên ghé qua đây nhé!

Làng Cổ Đông Sơn


Bức tường nhuốm màu thời gian của làng cổ


Làng Cổ Đông Sơn nằm nép mình bên bờ nam sông Mã thơ mộng, là làng Việt cổ đại diện cho cả một giai đoạn lịch sử văn minh Đông Sơn (Trống đồng Đông Sơn). Những di tích đình, làng, chùa, miếu gợi cho du khách nhớ về những hình tượng cây đa, giếng nước, sân đình hay xuất hiện trong những câu ca dao, những thước phim từ thời xa xưa. Trải qua bao thăng trầm của lịch sử, cho đến nay, làng cổ Đông Sơn vẫn giữ nguyên được những nét cổ kính của một làng quê Việt Nam truyền thống, khiến bao du khách không thể không tìm tới đây trong chuyến du lịch Thanh Hóa của mình.

Khu di tích Lam Kinh


Thành cổ Lam Kinh nhìn từ trên cao


Khu di tích lịch sử Lam Kinh rộng khoảng 30 ha, nằm tại xã Xuân Lam, huyện Thọ Xuân, cách trung tâm thành phố 52km. Nơi đây đã lưu giữ nguyên vẹn những công trình kiến trúc từ thời Hậu Lê và có cả những câu chuyện “được xây nên bằng linh khí trời đất” của một triều đại phong kiến được coi là hưng thịnh nhất lịch sử. Thánh điện Lam Kinh phía bắc dựa vào núi Dầu, trước mặt có sông Chu – núi Chúa, rừng Phú Lâm nằm bên trái, bên phải là núi Hương và phía tây có núi Hàm Rồng. Những năm gần đây, khách thập phương đến khu di tích Lam Kinh ngày càng đông, đưa địa điểm này thuộc top những nơi nên đến trong chuyến đi du lịch Thanh Hóa.

Cầu Hàm Rồng


Cầu Hàm Rồng trong một góc nhìn từ xa


Nép mình bên núi Hàm Rồng hùng vĩ là cầu Hàm Rồng vắt mình qua sông Mã - một chứng nhân lịch sử theo dõi những biến chuyển của vùng đất Thanh Hóa. Trong suốt những năm tháng lịch sử, cầu Hàm Rồng là trọng điểm đánh phá của quân giặc. Trở lại những năm thời bình, cây cầu vẫn là chiếc cầu lưu thông, đồng thời là địa điểm du lịch, check-in cho người dân bản địa và các khách thập phương. Từ khi có cầu mới, cầu Hàm Rồng vắng người qua lại hơn, nhưng vẫn là một địa danh tham quan nổi tiếng của các du khách khi đi du lịch Thanh Hóa.

Đây chỉ là 5 trong rất nhiều địa điểm đáng để đến một lần trong đời khi đi du lịch Thanh Hóa. Vùng đất địa linh nhân kiệt này còn vô vàn những câu chuyện, những địa danh chờ đợi bạn khám phá và viết lên câu chuyện của riêng mình khi đến đây.

 Dealtoday 
Tag: Vi vu