Để phòng bệnh cúm mùa, bảo vệ sức khỏe bạn nên thường xuyên bổ sung 3 thực phẩm giúp bạn nâng cao sức đề kháng.
Chế độ ăn uống hàng ngày có tác động rất lớn tới sức khỏe của con người, nhất là các loại thực phẩm. Chọn được thực phẩm tốt nạp vào cơ thể sẽ giúp bạn có được sức khỏe tốt. Và nếu bạn đang muốn phòng bệnh cúm mùa cũng như tăng cường sức khỏe thì đừng bỏ lỡ việc bổ sung 3 thực phẩm giúp bạn nâng cao sức đề kháng vào thực đơn.
Thực phẩm tốt là yếu tố quan trọng giúp bạn nâng cao sức đề kháng |
Là một trong những nguyên liệu quen thuộc thường được sử dụng làm gia vị hàng ngày trong nhiều món ăn, tỏi còn có tác dụng để nâng cao sức đề kháng. Theo các nghiên cứu thì trong tỏi có chứa hợp chất Allicin với đặc tính chủ yếu là kháng nấm và kháng khuẩn tốt. Do đó mà khi sử dụng tỏi để chế biến thức ăn hoặc ăn sống, ngâm với giấm hay mật ong đều giúp bạn tăng cường hệ miễn dịch và phòng được bệnh cúm mùa.
Dù tỏi có giá khá rẻ, khá phổ biến nhưng điều đó cũng không đồng nghĩa với việc bạn sử dụng tỏi quá nhiều mỗi ngày. Các chuyên gia khuyến cáo mỗi ngày bạn không nên sử dụng lượng tỏi vượt quá 100mg, nhất là tỏi sống vì điều đó sẽ khiến cho cơ thể bạn gặp nhiều phiền phức hơn là nâng cao sức khỏe.
Tỏi là thực phẩm rẻ tiền nhưng rất tốt cho việc tăng sức đề kháng |
Từ thời xa xưa trong Đông Y gừng đã được sử dụng như một vị thuốc. Và cho đến hiện nay thì gừng là thực phẩm giúp bạn nâng cao sức đề kháng cực hiệu quả. Bởi gừng có vị cay, tính ấm nên giúp cho người dùng làm nóng cơ thể tốt hơn, giải trừ tính hàn và nâng cao sức đề kháng.
Thường thì gừng được dùng để chế biến trong các món ăn nhưng liều lượng đó không đủ cung cấp cho cơ thể. Bên cạnh đó không phải món ăn nào cũng sử dụng gừng làm gia vị nên để phòng tránh cúm mùa thì bạn nên uống trà gừng nóng. Bạn có thể sử dụng trà gừng nóng đóng túi sẵn hoặc dùng gừng tươi để pha.
Uống trà gừng nóng sẽ giúp bạn giảm được triệu chứng đau họng, cảm lạnh và cảm cúm. Để tăng thêm hương vị của trà gừng bạn có thể cho thêm chút mật ong vào và thưởng thức.
Uống trà gừng nóng giúp bạn phòng tránh bệnh cúm mùa hiệu quả |
Vitamin C là một trong những dưỡng chất rất quan trọng giúp tăng cường hệ miễn dịch và rất cần thiết với những người đang muốn phòng bệnh cúm mùa. Cách tốt nhất giúp cơ thể hấp thụ được đủ lượng vitamin C cần thiết đó chính là thường xuyên ăn các loại trái cây họ cam, quýt hoặc dâu tây, cà chua….
Đây là các loại trái cây có chứa hàm lượng vitamin C cao và có hương vị thơm ngon tự nhiên giúp bạn dễ dàng thưởng thức và hấp thụ dưỡng chất. Ngoài việc ăn trực tiếp thì bạn còn có thể thưởng thức bằng cách pha nước. Điều này giúp bạn thoải mái thưởng thức các loại trái cây mỗi ngày mà không cảm thấy chán ngán.
Các loại trái cây chứa nhiều vitamin C là thực phẩm tốt giúp bạn tăng cường đề kháng |
Trên đây là 3 thực phẩm giúp bạn nâng cao sức đề kháng với giá rẻ và rất phổ biến trong cuộc sống. Bạn hãy thường xuyên bổ sung để cải thiện hệ miễn dịch, phòng ngừa bệnh cúm mùa nhé.
Dealtoday