1. Trang chủ
  2. Mẹo vặt cuộc sống

3 mẹo vệ sinh nhà bếp sạch bóng với nguyên liệu rẻ tiền

Thứ ba, 14 tháng 6 2022
Thứ ba, 14 tháng 6 2022

Áp dụng mẹo vệ sinh nhà bếp chỉ dùng các nguyên liệu tự nhiên, rẻ tiền sẽ giúp bạn tiết kiệm chi phí.

Nhà bếp là khu vực cần được làm sạch thường xuyên bởi nó có ảnh hưởng trực tiếp đến việc chế biến các món ăn hàng ngày. Khu vực nhà bếp có rất nhiều chỗ cũng như có nhiều dụng cụ nhà bếp cần phải làm sạch. Và để giúp bạn vừa hài lòng với độ sạch sẽ của nhà bếp lại vừa không tốn kém chi phí thì dưới đây là 3 mẹo vệ sinh nhà bếp với những nguyên liệu rẻ tiền.


Vệ sinh nhà bếp sạch sẽ là điều quan trọng cần làm để tránh bị ảnh hưởng tới chất lượng của thức ăn

Vệ sinh tường nhà bếp bằng chanh

Trải qua thời gian sử dụng thì khu vực tường nhà bếp sẽ xuất hiện dấu hiện bị ố vàng do nhiều nguyên nhân khác nhau. Chủ yếu nhất là do các loại dầu mỡ, gia vị bắn lên và không được làm vệ sinh kịp thời. Càng để lâu những vết ố vàng này trở nên rất cứng đầu và khó có thể làm sạch hoàn toàn.

Tuy nhiên bạn cũng đừng quá lo lắng, chỉ cần làm theo mẹo sau là vấn đề này sẽ được giải quyết. Lấy nước cốt của 2 quả chanh tươi (đã bỏ hột) thấm vào một cái khăn ẩm rồi lau lên các vết ố vàng ở trên tường. Bạn lau nhẹ nhàng để nước cốt chanh thấm vào vết bẩn và để như vậy trong 10 phút. Sau đó bạn dùng khăn ẩm lau lại lần nữa là sẽ thấy những vết ố vàng đã không còn nữa.

Mẹo vệ sinh nhà bếp này sẽ giúp bạn tiết kiệm chi phí khi không phải mua nhiều chai tẩy rửa đa năng mà vẫn làm sạch tường nhà bếp.


Tường nhà bếp luôn sạch bóng khi bạn lau bằng chanh

Vệ sinh vật dụng nhà bếp bằng vỏ cam và giấm trắng

Dù mất đôi chút thời gian nhưng đây là mẹo vệ sinh nhà bếp theo xu hướng sống xanh đang được rất nhiều người yêu thích và làm theo. Thay vì việc sử dụng các hợp chất tẩy rửa vật dụng nhà bếp bạn chỉ cần lấy vỏ cam sau khi đã ăn xong đem đi rửa sạch, để ráo rồi xếp vào bên trong một lọ thủy tinh sạch. Sau đó bạn đổ ngập giấm trắng vào lọ, đậy kín nắp và để ở nơi thoáng mát trong 02 tuần.

Sau 02 tuần bạn chắt lấy phần nước ở trong lọ vào một cái bình xịt, bỏ phần bã đi. Lúc này bạn đã có được hỗn hợp tẩy rửa hữu cơ giúp đánh bay các mảng bám của khói bụi, dầu mỡ trên các vật dụng của nhà bếp. Ngoài ra, bạn còn sử dụng được hỗn hợp này để làm sạch phần cửa sổ, gương hay bề mặt kính trong nhà.


Dụng cụ nhà bếp sẽ được làm sạch bằng hỗn hợp vỏ cam và giấm trắng

Vệ sinh thớt gỗ bằng muối và chanh

Thớt gỗ khi được dùng lâu ngày mà chỉ rửa bằng nước rửa bát sẽ không đảm bảo vệ sinh và xuất hiện mùi. Điều này nếu không được xử lý tốt sẽ khiến cho thức ăn bị bám mùi và ảnh hưởng đến chất lượng món ăn, cũng như sức khỏe của con người.

Mách nhỏ bạn hãy làm vệ sinh thớt gỗ bằng cách dùng muối và chanh. 2 nguyên liệu này vừa rẻ tiền lại vừa đạt được hiệu quả tốt nhất cho việc khử mùi. Bạn chỉ cần cho một ít muối hột lên trên mặt thớt sau đó cắt nửa quả chanh chà đi chà lại mặt thớt. Sự kết hợp giữa muối và chanh sẽ khử sạch các mùi bám trên mặt thớt. Hoàn thành xong bạn rửa lại thớt bằng nước sạch là được.


Dùng muối và chanh sẽ khử mùi thớt gỗ hiệu quả


Mong rằng sau khi áp dụng 3 mẹo vệ sinh nhà bếp bằng nguyên liệu rẻ tiền trên bạn sẽ hài lòng khi tiết kiệm một khoản chi phí cho việc vệ sinh hàng tháng.

 Dealtoday