1. Trang chủ
  2. Vui khỏe trẻ đẹp
  3. Bí kíp sống khỏe

3 cách chữa nhiệt miệng đơn giản và hiệu quả ngay tại nhà

Thứ hai, 27 tháng 6 2022
Thứ hai, 27 tháng 6 2022

Những đau đớn, khó chịu do nhiệt miệng gây ra sẽ nhanh chóng được xóa bỏ khi bạn áp dụng 3 cách chữa nhiệt miệng ngay tại nhà.

Nhiệt miệng là một trong những bệnh khiến người bị mắc cảm thấy vô cùng khó chịu và đau đớn do không thể ăn, uống một cách thoải mái như mọi khi. Sự xuất hiện của những vết loét tròn cùng những cơn đau khiến nhiều người còn gặp khó khăn khi nói chuyện. Làm cách nào để xử lý được nhiệt miệng một cách nhanh chóng mà không tốn kém. 3 cách chữa nhiệt miệng vừa đơn giản, hiệu quả lại vừa thực hiện được ngay tại nhà dưới đây sẽ giúp bạn.


Nhiệt miệng luôn khiến người bị đau đớn và khó chịu

Trà hoa cúc

Hương thơm dễ chịu, tự nhiên của trà hoa cúc luôn nhận được sự yêu thích của mọi người. Nhất là trà hoa cúc La Mã vì hương vị của trà dường như đặc biệt hơn so với các loại trà hoa cúc khác. Và loại trà này được xem là một cách chữa nhiệt miệng vô cùng hiệu quả.

Bạn chỉ cần pha một ấm trà hoa cúc La Mã và ngoài uống để giải nhiệt cho cơ thể thì hãy lấy trà để súc miệng từ 3 – 4 lần/ngày. Trong thành phần của trà có chứa chất Azulene và Levomenol có tác dụng chống viêm, sát trùng rất tốt. Nhờ đó mà vết nhiệt miệng sẽ nhanh chóng được giảm đau và chữa lành.

Nếu vết nhiệt miệng khiến bạn khó chịu, để giảm đau hữu hiệu bạn có thể dùng một túi trà hoa cúc vừa pha đắp lên vết nhiệt. Chỉ cần vài phút thôi bạn sẽ thấy vết nhiệt dịu đau ngay.


Trà hoa cúc La Mã là cách hữu hiệu chữa nhiệt miệng

Dầu dừa

Khi bạn phát hiện thấy trên miệng bắt đầu có những vết loét viêm miệng thì ngay lập tức nên dùng dầu dừa bôi vào chỗ bị. Dầu dừa có chứa acid lauric nên có khả năng kháng khuẩn tốt, khi bôi vào vết loét sẽ giúp bạn giảm đau, giảm sưng và thúc đẩy nhanh việc làm lành vết loét.

Cách chữa nhiệt miệng bằng dầu dừa khá đơn giản. Bạn chỉ lấy dầu dừa nguyên chất một lượng vừa đủ bôi đều lên vết nhiệt miệng khoảng từ 1 – 2 lần mỗi ngày là được. Chú ý là sau khi bôi dầu dừa xong thì nên hạn chế việc tiết và nuốt nước bọt.


Dùng dầu dừa giúp giảm đau, giảm sưng vết nhiệt miệng

Mật ong

Mọi người đều biết là mật ong có đặc tính kháng viêm và chống khuẩn tốt nên sử dụng mật ong để chữa nhiệt miệng là cách rất đơn giản lại hiệu quả. Vị ngọt của mật ong còn mang tới cho người dùng cảm giác dễ chịu và cách này có thể áp dụng được cho cả trẻ nhỏ.

Áp dụng cách này bạn chỉ cần lấy một ít mật ong nguyên chất bôi đều lên vết nhiệt miệng, mỗi ngày thực hiện từ 3 – 4 lần và duy trì cho đến khi vết nhiệt hết sưng, giảm đau. Để gia tăng thêm hiệu quả thì bạn có thể pha mật ong với nước ấm rồi dùng để súc miệng. Chỉ sau vài lần thực hiện bạn sẽ thấy vết nhiệt miệng đỡ đau hẳn và không có cảm giác khó chịu nữa.


Bôi mật ong lên vết nhiệt miệng sẽ giúp giảm đau và lành nhanh vết nhiệt


Mong rằng sau khi áp dụng 3 cách chữa nhiệt miệng hiệu quả, đơn giản có thể làm ngay tại nhà ở trên sẽ giúp bạn xóa bỏ nỗi đau do những vết nhiệt miệng hành hạ.

 

 


Dealtoday